Tuổi dần mệnh gì? Phật độ mạng tuổi Dần và tam hợp như nào?

Tuất và Ngọ rất có duyên với người tuổi Dần

Các thắc mắc liên quan đến câu hỏi tuổi dần mệnh gì luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những người đam mê tử vi, bói toán…. Hiểu được tuổi dần mệnh gì, phật độ mạng cũng như các tuổi hợp làm ăn và nên duyên vợ chồng sẽ giúp người tuổi dần gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, phát tài phát lộc.

Tổng quan về tuổi dần

Tuổi dần hay còn được biết đến với tên gọi khác là tuổi cọp, tuổi hổ là con giáp đứng thứ 3 trong 12 con giáp. Ở ngoài đời thực Cọp được mệnh danh là chúa sơn lâm hay chúa tể của rừng xanh vô cùng hung hãn, mãnh liệt mà muôn loài phải khiếp sợ. Do đó người cầm tinh con cọp cũng được đánh giá là có tài năng, khí phách và sự gan dạ, dũng cảm hơn những người khác. 

Tuổi dần là con giáp đứng thứ 3 trong 12 con giáp
Tuổi dần là con giáp đứng thứ 3 trong 12 con giáp

Tuổi dần mệnh gì?

Điểm đáng chú ý là tùy thuộc vào năm sinh mà tuổi Dần sẽ có bản mệnh khác nhau. Cụ thể là các mệnh trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ tương ứng với các năm sinh của tuổi Dần như sau:

 • Mệnh Kim tương ứng với tuổi Nhâm Dần. Đó là những người sinh năm 1962 và năm 2022.
 • Mệnh Mộc tương ứng với tuổi Canh Dần. Đó là những người sinh năm 1950 và năm 2010.
 • Mệnh Thủy tương ứng với tuổi Giáp Dần. Đó là những người sinh năm 1974.
 • Mệnh Hỏa tương ứng với tuổi Bính Dần. Đó là những người sinh năm 1926 và năm 1986.
 • Mệnh Thổ tương ứng với tuổi Mậu Dần. Đó là những người sinh năm 1938 và năm 1998.
Mậu Dần sinh năm 1988 là mệnh Thổ
Mậu Dần sinh năm 1988 là mệnh Thổ

Phật độ mệnh tuổi Dần là ai?

Phật độ mệnh cho những người thuộc tuổi Dần là Phật Hư Không Tạng Bồ Tát hay còn được biết đến với tên gọi khác là Hư Không Quang, Hư Không Dựng và pháp hiệu là Kim Cương Như Ý. Đây là một trong 8 vị bồ tát cứu khổ cứu nạn, phổ độ cho chúng sinh. Theo tiếng Phạn thì vị phật tổ này sẽ được gọi là Akasagarbha và phiên âm là A Già Xả Bích Bà.

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát có đặc điểm nhận dạng là thân thể nổi bật với màu đỏ và đội trên đầu một chiếc mũ ngũ Phật. Trên 2 bàn tay của ngài đều cầm những bảo vật khác nhau. Trong đó thanh kiếm đại diện cho trí tuệ sẽ được cần ở bên bàn tay phải và cành hoa sen với viên ngọc quý đại diện cho sự phúc đức sẽ được cầm bên bàn tay trái.

Khi thờ đúng phật độ mệnh cho mình là Phật Hư Không Tạng Bồ Tát, những người tuổi nhận sẽ được phù hộ về các mặt như sau:

 • Hộ thân: Người tuổi Dần sẽ được Phật đi theo phù hộ độ trì, đời đời bình an.
 • Sự nghiệp: Phật sẽ giúp người tuổi Dần thuận lợi làm ăn, phòng tránh được những kẻ tiểu nhân bỉ ổi ra tay hãm hại. 
 • Học tập: Phật Hư Không Tạng Bồ Tát độ mệnh giúp người tuổi Dần khơi thông trí óc, mở mang trí tuệ để học sâu biết rộng, tiền đồ sáng lạn. 
 • Tình duyên: Những người tuổi Dần thường có tình duyên lận đận và nhiều thăng trầm. Tuy nhiên khi thờ phật độ mệnh, người tuổi dần sẽ hóa giải được lận đận và bảo vệ gia đình hạnh phúc.
Tuổi Dần mệnh gì được Hư không tạng Bồ Tát độ mệnh
Tuổi Dần mệnh gì được Hư không tạng Bồ Tát độ mệnh

Tuổi Dần hợp với tuổi nào?

Với các vấn đề của cuộc sống bao gồm tình yêu và sự nghiệp, nếu tuổi Dần hợp tác cùng tuổi hợp bản mệnh với mình thì sẽ có được hạnh phúc cũng như sự thành công rực rỡ. Đó là cái đích mà bất cứ ai cũng mong muốn có được. 

Trong tình yêu tuổi Dần hợp với tuổi nào?

Trong tình yêu nếu tìm được đối tượng phù hợp, tuổi Dần sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn. Họ chính là người giúp cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp hơn và là động lực để bạn vượt qua mọi khó khăn, gian nan, thử thách của cuộc sống. Các tuổi hợp để kết duyên cùng tuổi Dần là tuổi Tuất và tuổi Ngọ. Cụ thể là: 

 • Nam tuổi Dần hợp để kết đôi với nữ tuổi Tuất.
 • Nam tuổi Dần hợp để kết đôi với nữ tuổi Ngọ.
 • Nữ tuổi Dần hợp để kết đôi với nam tuổi Tuất.
 • Nữ tuổi Dần hợp để kết đôi với nam tuổi Ngọ.
Tuất và Ngọ rất có duyên với người tuổi Dần
Tuất và Ngọ rất có duyên với người tuổi Dần

Trong sự nghiệp tuổi Dần hợp với tuổi nào?

Đối với sự nghiệp cũng vậy, nếu tuổi Dần có thể chọn được đồng nghiệp hay đối tác làm ăn hợp tuổi với mình thì cũng sẽ dễ dàng có được thành công hơn. Cụ thể mỗi mệnh tuổi Dần sẽ phù hợp làm ăn với các tuổi khác nhau như sau: 

 • Tuổi Mậu Dần: Là những người thuộc mệnh Thổ nên tuổi mậu dần đặc biệt hợp với các tuổi Giáp Tuất, Bính Tuất, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Bính Dần, Mậu Dần, Ất Hợi, Đinh Hợi, Giáp Thìn, Bính Thìn, Đinh Mão, Kỷ Mão, Mậu Tý, Canh Tý, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Kỷ Mùi, Tân Mùi.
 • Tuổi Bính Dần: Là những người thuộc mệnh Mộc nên Bính Dần sẽ thuận lợi khi làm ăn cùng Mậu Thìn, Giáp Thìn, Kỷ Tỵ, Ất Tỵ, Mậu Tuất, Giáp Tuất, Kỷ Hợi, Ất Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Đinh Mão.
 • Tuổi Giáp Dần: Là những người thuộc mệnh Thủy nên Giáp Dần nên lựa chọn hợp tác với Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Giáp Tý, Bính Tý, Nhâm Dần, Giáp Dần, Quý Mão, Ất Mão, Canh Tuất, Nhâm Tuất, Tân Hợi, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi.
 • Tuổi Nhâm Dần: Là những người thuộc mệnh Kim, Nhâm Dần đặc biệt gặp may mắn trong làm ăn nếu kết hợp với tuổi Ất Dậu, Bính Tuất, Nhâm Tuất, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Quý Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần, Ất Mùi, Tân Mùi, Ất Mão.
 • Tuổi Canh Dần: Với đặc trưng của mệnh Mộc, Canh Dần hợp làm ăn cùng tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Giáp Thìn, Kỷ Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Sửu, Quý Sửu, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ.
Người tuổi Dần hợp làm ăn phụ thuộc vào mệnh
Người tuổi Dần hợp làm ăn phụ thuộc vào mệnh

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ tuổi dần mệnh gì, Phật độ mạng và tuổi tam hợp về chuyện tình yêu, gia đình, sự nghiệp luôn bền vững theo thời gian.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *