Tại sao con gái tuổi dần cao số và lận đận tình duyên

Con gái tuổi dần là một cô gái rất đặc biệt

Con gái tuổi dần là một phần không thể thiếu trong thế giới của con người. Họ sở hữu tính cách đặc biệt mạnh mẽ nên thường được cho rằng cao số, thậm chí là sát phu nên tình duyên lận đận. Vậy thực hư người con gái tuổi dần có đặc điểm và số mệnh như thế nào?

Con gái tuổi dần là một cô gái rất đặc biệt
Con gái tuổi dần là một cô gái rất đặc biệt

Đặc điểm của con gái tuổi dần

Theo tử vi, 12 con giáp là đại diện cho những đặc điểm khác nhau về tính cách, sự nghiệp, các mối quan hệ xã hội và tình cảm, cảm xúc. Trong đó con gái tuổi dần có những đặc trưng riêng như sau:

Tính cách con gái tuổi dần

Con gái tuổi dần là những người mạnh mẽ, độc lập, dám nghĩ dám làm và cực kỳ bản lĩnh. Họ luôn có những ước mơ, hoài bão, chí tiến thủ và sẵn sàng cố gắng phấn đấu để đạt được các mục tiêu, kế hoạch mà mình đã đề ra. Nhược điểm trong tính cách của các cô gái tuổi dần là cố chấp, bảo thủ và độc đoán. Họ không chịu lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác mà thích làm mọi việc theo ý thích của riêng mình.

Sự nghiệp của con gái tuổi dần

Với tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và thích làm việc lớn nên các cô gái tuổi dần thường có được thành công đáng nể trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên do bản tính cố chấp, thích làm việc độc lập và không chịu lắng nghe ý kiến của mọi người xung quanh mà sự nghiệp của cô gái tuổi dần sẽ gặp đôi chút khó khăn.

Sự nghiệp của con gái tuổi dần khá rực rỡ
Sự nghiệp của con gái tuổi dần khá rực rỡ

Các mối quan hệ xã hội của con gái tuổi dần

Trong các mối quan hệ xã hội thì cô gái tuổi dần không mấy chú trọng. Có thể họ quen biết rất nhiều người nhưng chỉ dừng lại ở mức độ xã giao và không có gì gọi là thân mật, gần gũi cả. Mặt khác họ cũng không quan tâm đến việc kết nối thêm nhiều mối quan hệ khác hay hâm nóng tình cảm với những người mình đã và đang quen biết.

Tình cảm của con gái tuổi dần

Về mặt tình cảm, cô gái tuổi dần là một người tha thiết yêu thương và luôn khao khát có một tình yêu nồng cháy, mãnh liệt, dài lâu. Họ sẵn sàng vì người bạn đời của mình mà làm tất cả mọi việc. Tuy nhiên con gái tuổi dần lại có tính sở hữu quá cao và thích làm theo ý kiến của mình nên nhiều lúc khiến đối phương cảm thấy rất bí bách, khó chịu.

Quan niệm về con gái tuổi dần

Từ xa xưa cha ông ta đã thường miêu tả con gái tuổi dần khá ghê gớm, đanh đá và dữ dằn. Họ có tính cách như đàn ông khi chỉ thích làm công to việc lớn và bảo thủ, cố chấp, mọi chuyện chỉ muốn khăng khăng theo quan điểm cá nhân của mình. Chính vì thế trong gia đình, con gái tuổi dần sẽ lấn át chồng và làm chồng không có tiếng nói.

Mặt khác quan niệm dân gian còn có ý kiến cho rằng những người con gái tuổi dần rất cao số và có tướng sát phu. Cụ thể là những ai không may mắn lấy phải vợ thuộc tuổi dần thì sẽ thường xuyên ốm đau, bệnh tật mà chết sớm và không thể sống thọ được. Chính vì những lý lẽ và quan niệm như trên mà con gái tuổi dần rất long đong, lận đận trong chuyện tình yêu. 

Con gái tuổi dần được mệnh danh là cao số
Con gái tuổi dần được mệnh danh là cao số

Tại sao con gái tuổi dần cao số

Cao số là câu chuyện dở khóc dở cười về cuộc đời, số phận của những người con gái tuổi dần. Không phải ngẫu nhiên mà dân gian có thể đúc kết ra những lý lẽ như thế này. Tất cả đều bởi những lý do sau đây:

  • Theo quy luật âm dương ngũ hành thì con gái tuổi dần có mệnh dương nên tính cách sẽ giống đàn ông, rất mạnh mẽ, quyết đoán và còn có khả năng lấn át chồng.
  • Theo tử vi và quan niệm dân gian thì gái đinh, nhâm, quý bao gồm Đinh Dần, Nhâm Dần, Quý Dần sẽ đi 2 lần đò chứng tỏ cho sự bất ổn về tình duyên.

Bằng những lý luận trên, cha ông ta đã quy kết cho con gái tuổi dần cao số nên đàn ông cần phải né tránh lấy người phụ nữ thuộc tuổi dần.

Con gái tuổi dần có thực sự cao số

Thực tế không phải con gái tuổi dần nào cũng giống nhau. Đúng là có những người tính cách rất mạnh mẽ và quyết liệt nhưng đâu đó vẫn còn những cô nàng tuổi dần sở hữu tính cách hiền lành, yểu điệu thục nữ, thùy mị, nết na. 

Mặc dù con gái tuổi dần tỏ ra khá tự tin và chủ động, độc lập trong mọi công việc nhưng sâu thẳm bên trong họ rất muốn được ai đó che chở, bảo vệ bằng một tình yêu thương chân thành và cực kỳ lãng mạn. Con gái tuổi dần cũng khá nội tâm và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Tâm hồn cô gái tuổi dần thực ra cũng rất yếu đuối
Tâm hồn cô gái tuổi dần thực ra cũng rất yếu đuối

Kết luận

Qua bài viết trên có thể thấy rằng con gái tuổi dần là những người có tính cách khá độc lập và mạnh mẽ nhưng hơi cố chấp. Chính vì thế trong cuộc sống họ có thể gặp đôi chút khó khăn nhưng không hề nản lòng và sẽ cố gắng để vượt qua tất cả. Tuy nhiên quan niệm dân gian lại khá hà khắc với con gái tuổi dần khi cho rằng họ cao số, sát phu và lấn át chồng. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về con gái tuổi dần.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *